Cực dị: Lấy não cá để lưu trữ dữ liệu

 Cập nhật: 12/01/2019 10:10:42 SA

Hình ảnh chiếc USB đặc biệt này.

Chàng sinh viên này vẫn chưa công bố danh tính thật và mọi người chỉ biết các thông tin của anh qua tài khỏa Twitter là @ni28_xp. Theo như những gì mà anh chia sẻ thì mẫu USB này được anh làm hoàn toàn thủ công bằng cách sử dụng các linh kiện công nghệ kết hợp cùng một chú cá cơm nhỏ. Bằng một cách nào đó, anh chàng này đã kết nối não bộ của cá và các linh kiện điện tử để tạo ra mẫu USB có khả năng lưu trữ tới 32Gb dữ liệu.

Chiếc USB này có ngoại hình khá bắt mắt và việc anh chàng này chọn một chú cá cơm để thực hiện ý tưởng cũng nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người khi loại cá này khá phổ biến và là thức ăn thông thường của rất nhiều người dân Nhật Bản.

Được khá nhiều người ủng hộ nhưng anh chàng này đã nhanh chóng bị trang tin Tech Critter bóc mẽ. Sự thực thì việc lấy não cá để lưu trữ dữ liệu chỉ là một trò đùa. Cái mà bạn nhìn thấy thực chất chỉ là phần vỏ USB dạng trong suốt mà thôi. Anh chàng này chỉ cần lấy một chú cá cơm, lồng ghép sao cho khéo léo kết hợp cùng đèn nháy phía sau. Tất cả phần bộ nhớ lưu trữ của USB thực chất chỉ cần đến phần linh kiện phía đầu của USB mà thôi. Tất cả những gì trang trí phía sau đều chỉ là làm cảnh mà thôi.

Một số mẫu USB tương tự

Chia sẻ mạng xã hội